ขนมทองม้วน
ขนมทองม้วน คือ ขนมไทยชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยส่วนผสมหลักคือ
แป้ง ผสมกับ กะทิ และไข่ ส่วนผสมเพิ่มเติมอาจจะใส่งาดำ ผักชี พริกไทย น้ำปูนใส
หรือเครื่องปรุงอื่นๆแล้วแต่จะดัดแปลง แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดเทราดลงในแป้นพิมพ์
ซึ่งมักมีลักษณะกลม ราดลงไปให้เป็นแผ่นบางๆ ผิงไฟให้สุก แล้วม้วนเป็นหลอด
บางสูตรอาจนำมาพับเป็นชิ้น จึงเรียกชื่อใหม่ว่า ทองพับ รสชาติจะมีทั้งรสเค็ม หวาน
หอม มัน