ขนมทองม้วน

ขนมทองม้วน

ขนมทองม้วน  คือ ขนมไทยชนิดหนึ่งที่ประกอบด้วยส่วนผสมหลักคือ แป้ง ผสมกับ กะทิ และไข่ ส่วนผสมเพิ่มเติมอาจจะใส่งาดำ ผักชี พริกไทย น้ำปูนใส หรือเครื่องปรุงอื่นๆแล้วแต่จะดัดแปลง แล้วนำส่วนผสมทั้งหมดเทราดลงในแป้นพิมพ์ ซึ่งมักมีลักษณะกลม ราดลงไปให้เป็นแผ่นบางๆ ผิงไฟให้สุก แล้วม้วนเป็นหลอด บางสูตรอาจนำมาพับเป็นชิ้น จึงเรียกชื่อใหม่ว่า ทองพับ รสชาติจะมีทั้งรสเค็ม หวาน หอม มัน